Sự ra đời của phương pháp PRP – cấy máu tự thân vào cơ thể (sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu) được xem là một bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ.

Phương pháp PRP giúp thúc đẩy quá trình phục hồi, kích thích sự tăng sinh của các tế bào da mới và trẻ hoá làn da.

PRP là gì?

Huyết tương giàu tiểu cầu, hay phương pháp trẻ hóa da PRP (platelet-rich plasma) – cấy máu tự thân vào cơ thể.

PRP được cho là có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành mạch máu mới, kích thích sản sinh collagen, nguyên bào sợi. PRP có tác dụng giúp phục hồi tổn thương, chống lão hóa như nám tàn nhang và cải thiện cho làn da.

Cơ chế hoạt động của phương pháp PRP

Tiểu cầu là những tế bào máu có một số vai trò trong cơ thể. Một là thúc đẩy quá trình đông máu để cơ thể không bị chảy máu quá mức khi bị cắt vào mạch máu. Hai là chứa các protein có tác dụng giúp vết thương mau lành.

PRP được thực hiện bằng cách lấy một lượng máu nhỏ của cơ thể người cần điều trị. Đưa máu vào máy ly tâm hoặc thiết bị chuyên dụng khác và quay với tốc độ cao.

Quá trình này được thực sẽ có tác dụng giúp tách tiểu cầu ra khỏi các thành phần khác của máu. Phần tiểu cầu đậm đặc sau đó được tiêm vào vùng cơ thể cần điều trị.

Với hàm lượng là huyết tương giàu tiểu cầu PRP cao, có thể gấp từ 5 đến 10 lần so với máu chưa qua xử lý. Các chuyên gia da liễu cho rằng tác dụng của PRP có khả năng làm tăng tốc độ chữa lành các mô cơ thể.

Mục đích của phương pháp PRP là gì?

Các bác sĩ đã sử dụng tiêm PRP – cấy máu tự thân vào cơ thể có tác dụng cải thiện cho một số bệnh như:

Rụng tóc

Các chuyên gia da liễu đã tiêm PRP vào da đầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Theo nghiên cứu năm 2014 chỉ ra rằng tác dụng của PRP trong việc điều trị chứng rụng tóc phụ thuộc androgen (hormone nam), còn được gọi là rụng tóc kiểu nam.

Trị sẹo

Phương pháp PRP có vai trò giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương trên cơ thể. Tác dụng của PRP giúp lấp đầy sẹo rỗ rất hiệu quả. Điều này nhờ vào các tiểu cầu tự thân chứa các yếu tố kích thích tăng trưởng. Từ đó thúc đẩy quá trình tái tạo mô trên cơ thể.

Tại Hers Center Nha Trang, khi sử dụng phương pháp lăn kim kết hợp phương pháp trẻ hóa da PRP đã giúp trị sẹo thành công cho nhiều khách hàng.

Tổn thương gân

Gân là những dải mô dày và dai kết nối giữa cơ và xương của cơ thể. Thời gian hồi phục của chúng thường rất chậm sau chấn thương.

Các chuyên gia da liễu đã sử dụng phương pháp làm đẹp bằng phương pháp tiêm PRP để trị các vấn đề mãn tính về gân.

Chấn thương cấp tính

Các chuyên gia da liễu đã sử dụng phương pháp tiêm PRP để điều trị các chấn thương cấp tính. Chẳng hạn như căng nhóm cơ đùi sau hoặc bong gân đầu gối.

Quy trình tiêm PRP

Dưới đây là những gì sẽ diễn ra trong một quá trình khi phương pháp PRP điển hình:

 • Trước khi phương pháp PRP được thực hiện, chuyên gia y tế sẽ lấy mẫu máu của bạn. Lượng máu phụ thuộc vào vị trí sẽ tiêm PRP. 
 • Máu được đưa vào máy ly tâm. Đây là một thiết bị có tốc độ quay rất nhanh. Có tác dụng giúp phân tách các thành phần của máu. Quá trình này mất khoảng 15 phút.
 • Sử dụng huyết tương được tách ra và chuẩn bị để tiêm vào vùng cần điều trị.
 • Các chuyên gia Da liễu thường sẽ sử dụng siêu âm để xác định vị trí cụ thể để tiêm. Sau đó, chuyên gia sẽ tiến hành quá trình tiêm PRP vào vùng điều trị.
 • Quá trình này thường mất khoảng một giờ.

Công nghệ PRP tại Hers Center Nha Trang

Tại Hers Center Nha Trang, tất cả các trường hợp áp dụng công nghệ PRP trẻ hóa da bằng máu tự thân được thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ Da liễu chuyên khoa hàng đầu Nha Trang. 

Hers Center sử dụng lượng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) đã được hoạt hóa, đạt tiêu chuẩn về chất lượng nên đem lại kết quả điều trị cao và an toàn cho khách hàng.

Công nghệ PRP kết hợp lăn kim được áp dụng cho các trường hợp

Các bác sĩ tại Hers Center Nha Trang thực hiện phương pháp trẻ hóa da bằng công nghệ PRP kết hợp với lăn kim cho các trường hợp:

 • Điều trị các vấn đề về sẹo mụn
 • Các vấn đề về trẻ hóa da, có tác dụng giúp cho làn da sáng mịn màng
 • Cải thiện các vấn đề về lão hóa. Kích thích sản sinh collagen. Cải thiện các nếp nhăn, nhăn da, chảy xệ 
 • Thu nhỏ lỗ chân lông
 • Làm cho làn da sáng hơn, đều màu da
 • Điều trị các vấn đề về hư hại da: làm mờ các vết nám tàn nhang
 • Điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ làm đẹp bằng phương pháp PRP – cấy máu tự thân an toàn, hiệu quả tối ưu. Hãy liên hệ Hers Center Nha Trang để được tư vấn chi tiết nhé!