Sẹo rỗ và sẹo thâm là 2 loại sẹo thường xuất hiện trên da do các thương tổn gây ra (mụn trứng cá, bệnh thủy đậu,…). Có nhiều phương pháp trị sẹo rỗ và sẹo thâm từ thiên nhiên hay các loại mỹ phẩm nhưng đòi hỏi tốn nhiều công sức, thời gian dài mà hiệu quả mang lại không cao. Nếu bạn đang tìm địa chỉ điều trị sẹo thâm, sẹo rỗ an toàn, hiệu quả cao hãy đến với Hers Center Nha Trang nhé!

Điều trị sẹo thâm

Sẹo thâm thường xuất hiện sau khi da bị sưng, viêm, hoặc tổn thương khiến làn da trông không đều màu và thiếu sức sống. Để điều trị sẹo thâm, Her Center sẽ sử dụng công nghệ Laser tác động lên bề mặt da sẽ phá vỡ hắc sắc tố nhưng đảm bảo không gây tổn thương đến vùng da xung quanh. 

Vì vậy, công nghệ này có thể đánh bật vết sẹo thâm cứng đầu, lâu năm, hiệu quả cao gấp 3 đến 5 lần so với những cách trị thâm thông thường. 

Bên cạnh đó, ưu điểm của công nghệ còn giúp tăng sinh collagen giúp da săn chắc, khỏe mạnh hơn. Và không cần mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị. Bạn hoàn toàn có thể tự tin sinh hoạt và làm việc bình thường mà không cần phải lo lắng điều gì.

Các phương pháp xóa sẹo rỗ tại Hers Center

Sẹo rỗ là loại sẹo mụn trứng cá phổ biến nhất. Phương pháp điều trị tùy thuộc vào loại sẹo bạn mắc phải. Sẹo rỗ có thể khó điều trị và yêu cầu tái điều trị nhiều lần.

2.1. Peel da hóa học

Peel da hóa học là một phương pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến. Dung dịch hóa học khiến da bị bong đi lớp da chết, tạo ra một lớp tươi mới bên dưới. Sự tái tạo này làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo rỗ. Da có thể mất vài ngày đến vài tuần để cải thiện. Trong một số trường hợp, da của bạn cần thời gian đáng kể để chữa lành.

Các chất hóa học khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sẹo. Chúng bao gồm các loại hóa chất nhẹ được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày như axit glycolic đến các hóa chất được sử dụng để lột da sâu hơn như phenol, chất yêu cầu an thần trước khi thoa lên da.

2.2 Lăn kim

Liệu pháp lăn kim là phương pháp chọc thủng da để tái tạo một lớp khỏe mạnh hơn. Quy trình thực hiện liệu pháp lăn kim bao gồm việc lăn một nhóm kim trên da theo nhiều hướng khác nhau. Những mũi kim này tạo ra hàng trăm vết thủng trên da, làm lớp collagen mới được hình thành.

Liệu pháp lăn kim giúp tái tạo làn da và tăng sinh collagen, nhằm duy trì độ đàn hồi và sức khỏe của da.

2.3 Cắt đáy sẹo 

Kỹ thuật này dùng tốt nhất cho sẹo đáy tròn. Kỹ thuật đơn giản, dùng kim luồn vào dưới da và di chuyển theo nhiều hướng. Nguyên tắc của phương pháp này là cắt đứt những dải xơ sợi nối đáy sẹo và mô bên dưới. Đồng thời kích thích tái tạo mô liên kết. Từ đó đẩy nền sẹo lên nông hơn giúp cải thiện độ lõm của da.

Sau thủ thuật, bệnh nhân chỉ cần chườm lạnh trong vòng 1 ngày. Sử dụng kháng sinh và kháng viêm trong vòng 5 – 7 ngày.

Lưu ý: Lặp lại thủ thuật sau 3 – 4 tuần nếu cần.

Ưu điểm của phương pháp mới này là dễ thực hiện. Hiệu quả kéo dài. Không tốn kém. Thời gian nghỉ dưỡng ngắn. Cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn mà không gây tổn thương bề mặt da.

Bất lợi là đau khi thực hiện thủ thuật trong một số trường hợp. Biến chứng như bầm và sưng thường xuất hiện trong 1- 2 tuần sau điều trị. Hiện tượng tạo nốt có thể cải thiện với tiêm steroid liều thấp vào tổn thương. Thường lành trong vòng 2 – 3 tháng sau điều trị.

2.4 Điều trị sẹo bằng kỹ thuật làm đầy

Trong điều trị sẹo mụn, chất làm đầy giúp cải thiện tình trạng sẹo nhờ làm tăng thể tích mô mềm và kích thích tổng hợp collagen từ các nguyên bào sợi. Đây là phương pháp hỗ trợ cho các phương pháp tái tạo bề mặt thường dùng cho những tổn thương sẹo sâu.

  • Cấy mỡ tự thân: Mỡ là vật liệu làm đầy lý tưởng, rẻ và không bị thải ghép hay gây dị ứng. Hầu hết bệnh nhân sẹo mụn đạt được kết quả tối đa khoảng 3 tháng sau thủ thuật.
  • Chất làm đầy khác: chất làm đầy thường được chỉ định cho sẹo đáy vuông và đáy tròn lớn, sâu. Kém hiệu quả hơn đối với sẹo đáy nhọn. Chất làm đầy có thể dùng theo 2 cách.

– Cách 1: Chất làm đầy có thể được tiêm trực tiếp dưới mỗi sẹo sẽ cho cải thiện tức thì.

– Cách 2: Chất làm đầy thể tích (poly-L lactic acid (PLLA) hoặc calcium hydroxylapatite) được chuyển đến vùng lỏng lẻo của da hoặc mô sâu. PLLA là polymer tổng hợp kích thích sản xuất nguyên bào sợi và collagen.

Hiện nay, hyaluronic acid là chất làm đầy được khuyến cáo sử dụng do ít tác dụng phụ. Hyaluronic acid cho cải thiện kéo dài và giảm nguy cơ sinh miễn dịch và tăng nhạy cảm. Nó còn thúc đẩy tăng sinh tế bào và tổng hợp chất nền ngoại bào. Những bệnh nhân ít sẹo, có thể sử dụng bovine hoặc collagen người hoặc hyaluronic acid.

Tác dụng phụ thường gặp là bầm máu, đau chỗ tiêm, hồng ban và tạo nốt cục dưới da. Tuy nhiên các tác dụng phụ này thường chỉ ở mức độ nhẹ – trung bình và thoáng qua.

Với kỹ thuật y khoa phát triển, việc sử dụng công nghệ hiện đại để điều trị sẹo rỗ và sẹo thâm nhanh chóng Hers Center Nha Trang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.