Khi cơ thể tăng cân nhanh khiến da bị kéo giãn, cấu trúc tầng trung của da bị tổn thương, độ đàn hồi suy yếu khiến da xuất hiện những vết nứt. Nếu gặp phải tình trạng, bạn cần biết những việc sau đây để kịp thời hỗ trợ phục hồi làn da đang bị tổn thương. Hãy tham khảo phương pháp điều trị rạn da nhanh chóng, hiệu quả của Hers Center nhé!

1. Nguyên nhân gây rạn da đỏ

Khi tình trạng da xấu, da bị tổn thương do căng hoặc co lại nhanh chóng trong thời gian ngắn kéo theo sự xuất hiện của nhiều đường nứt màu đỏ. Đó chính là hiện tượng rạn da đỏ.

Tình trạng rạn da đỏ thường gặp ở những người cân nặng tăng quá nhanh, đột ngột. Khi đó da chưa kịp giãn, chưa kịp thích nghi nên dẫn đến tình trạng nứt da, làm lộ các mạch máu dưới da.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng rạn da đỏ:

  • Cân nặng tăng quá nhanh là nguyên nhân phổ biến khiến da rạn đỏ do bị kéo giãn đột ngột. Trong thời gian ngắn cơ thể chưa kịp thích nghi. Bụng, bắp tay, đùi… là những vùng da dễ bị tổn thương nhất.
  • Mang thai: Khi thai nhi lớn nhanh sẽ khiến vùng da bụng kéo giãn ra quá mức. Gây nên tình trạng rạn da đỏ.
  • Dậy thì: Đây là thời điểm cơ thể có nhiều thay đổi. Việc cơ thể phát triển nhanh cũng là nguyên nhân khiến các vết rạn da đỏ dễ dàng xuất hiện. 
  • Tập luyện: Những người tập thể hình, cơ thể sẽ to ra nhanh chóng. Nhất là phần cơ bắp phát triển mạnh sẽ khiến mô da bị gãy, tổn thương gây ra rạn da.

2. Phương pháp điều trị rạn da tại Hers Center

Những vết rạn da là một dạng sẹo, tồn tại vĩnh viễn nên cách trị rạn da đỏ khi tăng cân chủ yếu hướng đến việc làm mờ vết rạn, giảm ngứa. Cần lưu ý rằng việc trị rạn da cũng không thể nhanh chóng thấy ngay kết quả mà phải kiên trì. Thậm chí tỷ lệ thành công có thể sẽ rất thấp. 

Nếu đang mang thai hoặc đang cho con bú, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành trị rạn da. Do một số hoạt chất điều trị (điển hình là retinol) có thể gây hại cho bé.

Dưới đây là những phương pháp trị rạn da đỏ Hers Center áp dụng giúp quá trình trị rạn nhanh chóng và hiệu quả:

  • Laser Factional
  • Cắt đáy vết rạn
  • Phóng dính
  • Tiêm PRP
  • Tiêm meso rạn

Các phương pháp được thực hiện bởi các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình trị rạn của bạn. Nếu bạn đang bị rạn da do tăng cân quá nhanh, do sinh em bé, da rạn đỏ, nâu, tím, mất sắc tố mất kết cấu đàn hồi hãy đến với Hers Center để được tham khám và tìm lại làn da trắng mịn nhé!